1, Các lỗi về nội dung quảng cáo

Đối với Facebook cho dù có chọn CPM hay tính phí trên lượt tương tác thì nó cũng phân phối tiền như nhau. Vì thế muốn giá quảng cáo Facebook Ads rẻ, trước hết nội dung phải khiến cho người xem quảng cáo tương tác càng nhiều càng tốt.

– Tiêu đề và hình ảnh không hấp dẫn là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng ngó lơ quảng cáo của bạn.

– Nội dung phần text: sử dụng tên của thương hiệu nổi tiếng bản quyền, dùng từ ngữ thô tục, khủng bố, các cụm từ trong danh sách đen của Facebook… Đây là một trong những lỗi khó phát hiện, lưu ý cần phải soát lại nội dung thật kỹ trước khi chạy quảng cáo

– Sử dụng hình ảnh quảng cáo vi phạm chính sách: Một số trường hợp khi quét hình ảnh chạy quảng cáo trên facebook vi phạm ở mức độ thấp và trung bình, vẫn được chạy quảng cáo bình thường. Tuy nhiên đó chính là nguyên nhân vô hình sẽ đẩy chi phí tăng cao. Ví dụ: hình ảnh liên quan đến bạo lực, tai nạn, cờ bạc, các hình ảnh có bản quyền của người nổi tiếng, khiêu dâm,… có thể bị khóa tài khoản.

– Bài quảng cáo bị report: 1000 like cũng không cứu được 1 vài cái report, đây là nguyên nhân cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến bị khóa luôn tài khoản quảng cáo, ảnh hưởng đến cả page dẫn đến chạy bài khác cũng khó cắn tiền.

2, Quy trình thiết lập quảng cáo

– Đặt ngân sách quá cao hoặc tăng tốc tức là bạn đang bật đèn xanh báo hiệu cho Facebook là bạn đang có nhiều tiền để dập đối thủ của mình

– Chạy quảng cáo Facebook không đúng lúc: chạy lúc tín hiệu mạng không tốt, vào cuối tuần…

– Target sai đối tượng cần quảng cáo

– Chạy cho page bị dính tiền án hack like, gộp page, bị report, chạy bùng tiền,…

– Tài khoản quảng cáo Facebook thường bị ghi nợ đây là lỗi thường gặp nhưng rất ít người để ý, việc chỉ nạp tiền sau khi bị thông báo thanh toán lỗi nhiều lần sẽ dẫn đến giá quảng cáo tăng cho những lần set quảng cáo tiếp theo.

Trên đây là những lý do chủ yếu khi chạy quảng cáo hay bị vi phạm nhất, tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn rất nhiều lý do khác dẫn đến tình trạng giá đắt khi chạy quảng cáo Facebook. Cách tốt nhất là bạn hãy thực hành càng nhiều càng tốt để có thể rút ra kinh nghiệm cho mình.

=> Click ngay Công ty quảng cáo Hải Phòng để tìm hiểu thêm về các loại hình quảng cáo khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599
Liên hệ
0907.859.599