Ông lớn Google luôn cập nhập hàng ngày nội dung những bài viết với nội dung có ích trên internet. Vì vậy bên cạnh việc đánh giá chất lượng nội dung, thì tính mới mẻ của các bài viết cũng rất quan trọng.

Google sẽ dựa theo các kiểu tìm kiếm sau đây để đánh giá mức độ tươi mới của nội dung:

  • Sự kiện gần đây hay chủ đề nóng: Người dùng luôn muốn cập nhập các bài viết mới nhất về xu hướng nổi bật trên các trang báo mạng hoặc mạng xã hội.
  • Sự kiện định kì: Các sự kiện diễn ra theo chu kì đã được định sẵn, khi không có công cụ định lượng xác định người dùng sẽ tìm kiếm các tin tức mới nhất chứ không muốn xem sự kiện đã xảy ra nhiều năm trước.
  • Cập nhật thường xuyên: Đây là những truy vấn tìm kiếm thông tin thay đổi thường xuyên. Nhưng truy vấn này không phải là tìm kiếm về các sự kiện gần đây hay các sự kiện xảy ra theo định kỳ. Thông thường các truy vấn này sẽ tìm kiếm các “sản phẩm công nghệ” cao hay ô tô của các thương hiệu nổi tiếng thường xuyên được cập nhật.

Sau đó Google sẽ dùng công cụ của mình để tìm kiếm xem những nội dung này đã được cập nhập trên Website của bạn hay chưa. Vì vậy nếu muốn trang nội dung của mình xuất hiện trên trang đầu tiên (On page) bạn phải thường xuyên cập nhập các chủ đề mới trên website của mình.

Các tiêu chí đánh giá nội dung tươi mới của Google:

1. Độ tươi mới dựa theo ngày bắt đầu

Google sẽ chấm điểm cho nội dung một Website dựa trên ngày đăng tải, mức điểm này sẽ giảm khi nội dung cũ dần.

 2. Cập nhập nội dung thường xuyên

Google sẽ cho điểm đối với một bài viết cập nhập thường xuyên hơn với một bài viết không có sự thay đổi gì.

3. Thay đổi nội dung chính của bài viết cũng có ảnh hưởng nhiều

Những thay đổi ở phần nội dung chính của bài viết có ảnh hưởng nhiều hơn so với ở các phần khác, ví dụ Javascript, comments, điều hướng, v.v.

4. Tần suất thay đổi nội dung

Nội dung thường xuyên thay đổi hơn sẽ được cho điểm cao hơn so với nội dung chỉ thay đổi vài năm một lần.

5. Tạo trang mới

Các website hay blog chỉ thi thoảng mới đăng bài tất nhiên sẽ không được đánh giá cao từ Google so với địa chỉ thường xuyên cập nhập thông tin mới.

6. Tỷ lệ link mới có thể là tín hiệu về độ tươi mới

Nếu một bài viết có link từ các site bên ngoài trỏ về tăng lên, đây có thể được coi là một dấu hiệu về mức độ liên quan đối với Google.

 7. Link từ các website được đánh giá “mới” sẽ mang lại độ tươi mới cho website của bạn

Mức độ tươi mới cho website của bạn tăng cũng là do số lượng link đến từ các trang web được đánh giá có độ tươi mới cao.

8. Traffic và tương tác từ phía người dùng có thể coi là tín hiệu về độ tươi mới

Những hành vi tương tác chuẩn trên các trang kết quả tìm kiếm SERP cũng được xem như là một tiêu chí về độ tươi mới và mức độ liên quan. Ví dụ như: Tỉ lệ nhấp chuột và time onsite.

9. Thay đổi anchor text trỏ về website của bạn có thể làm giảm giá trị các liên kết cũ

Nếu như website của một người thợ mộc trở thành một người hướng dẫn SEO thực tiễn tốt nhất – Điều sẽ xảy ra?

Anchor text trong trường hợp này khi trỏ đến bài viết hay website của bạn có thể thay đổi cho phù hợp với các chủ đề khác nhau. Sau đó, Google sẽ đánh giá rằng website của bạn đã thay đổi quá nhiều. Dẫn đến giá trị của các liên kết với các anchor text cũ bị giảm giá trị.

10. “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn.”

Kết quả mới nhất đôi khi không phải luôn là kết quả tốt nhất. Những thông tin cung cấp cho người dùng đầy đủ hơn và đã xuất hiện từ lâu lại có thể có được thứ hạng cao hơn. Vì vậy hãy cố gắng hoàn thiện nội dung của mình tốt nhất có thể.

11. Google news

Tất nhiên, nếu bạn đã gửi thành công website của mình cho Google News thì bạn có thể đảm bảo rằng Google đã biết nội dung của bạn mới và có thể lập tức xếp bạn vào vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếp SERP trong mục Tin tức của Google (hoặc mục Những câu chuyện được chú ý nhất trên di động).

Trên đây là những tiêu chí trong việc xếp hạng nội dung tươi mới của Google. Hy vọng có thể giúp các bạn ghi điểm với Google bằng nội dung website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599
Liên hệ
0907.859.599