Facebook ngày càng khắt khe, yêu cầu về ngôn từ, hình ảnh quảng cáo trên facebook cũng được quy định một cách nghiêm ngặt. Trong bài viết dưới dây IMAR chia sẻ cho các bạn một số  chính sách quảng cáo Facebook mà bạn nên biết.

1.Hình ảnh trước và sau khi chạy quảng cáo

Hình ảnh trước và sau bạn thường sử dụng với mục đích cho người sử dụng thấy được hiệu quả của quá trình sử dụng dịch vụ của bạn. Hình ảnh này thường áp dụng cho những bạn kinh doanh mặt hàng làm đẹp, sapa.

Tuy nhiên facebook lại không nghĩ giống bạn, họ cho rằng hình ảnh dạng này dùng để đả kích vào vấn đề cá nhân, bôi nhọ danh dự nên hầu như những hình ảnh như thế này trong bài viết đều bị cấm.

Có thể một số bạn thắc mắc đã thấy ở đâu đó chạy quảng cáo hình ảnh kiểu này, nhưng bạn yên tâm họ có chạy thì cũng chỉ vài hôm là sẽ bị khóa thôi.

2. Hình ảnh 18+ hoặc hình ảnh mang tính người lớn

Bạn nên nhớ rằng không chỉ facebook mà hầu hết mạng quảng cáo facebook nào cũng cấm hình ảnh quảng cáo mang tính 18+

Khi chạy quảng cáo bạn nên nhớ rằng hình ảnh không nên lộ da thịt quá nhiều, nếu như bạn chỉ đăng hình ảnh bài viết nên fanpage thì không sao nhưng chỉ cần chạy quảng cáo thôi là bạn sẽ bị chặn.

3. Hình ảnh vi phạm bản quyền

Facebook nghiêm cấm bạn chạy quảng cáo liên quan đến các thương hiệu lớn. Đa phần những bạn mắc lỗi này là bạn đang bán hàng xách tay, hàng order…

Các quảng cáo liên quan đến thương hiệu lớn thực ra nếu bạn chạy thì vẫn chạy được nhưng nếu để facebook phát hiện nặng thì bạn bị khóa tài khoản, nhẹ thì bị ngừng quảng cáo.

4.Nội dung bài viết chứa từ ngữ phản cảm

Do chính sách này  của facebook nói khá chung chung do đó người chạy quảng cáo sẽ chẳng biết đâu là từ bị cho là phản cảm.

Dưới đây mình xin chia sẻ với bạn một số từ ngữ phản cảm mà đã bị facebook cấm mà trong quá trình quảng cáo mình tổng hợp được :

  • Ngực.
  • Vòng 1.
  • Cách giảm béo, giảm mỡ.
  • Yếu sinh lý.
  • Tình dục.
  • Bệnh trĩ.

Từ ngữ Việt Nam khá đa dạng, khi đứng một mình có thể đọc nó khá phản cảm, nhưng trong các bài quảng cáo sẽ có những bài viết nên quan đến những từ ngữ này.

Hầu hết các bài viết này nếu bạn chạy facebook vẫn duyệt cho bạn, nhưng trong trường hợp đối thủ chơi xấu report bài viết của bạn thì chiến dịch quảng cáo facebook của bạn có thể bị ngưng ngay lập tức.

5. Facebook cấm hình ảnh liên quan đến súng đạn, máu me

Một sô shop tại Việt Nam đã và đang kinh doanh các mặt hàng tự vị như côn, in chích điện….đều là các măt hàng dùng để tự vệ.

Nhưng facebook cho đây là sản phẩm mang tinh bạo lực và họ cấm bạn quảng cáo

Trên đây là một số chính sách quảng cáo của facebook bạn nên biết, hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. trong việc quảng cáo facebook tại Hải Phòng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599
Liên hệ
0907.859.599