1.Xác định mục tiêu chiến dịch

Trước tiên chúng ta cần phải đặt ra mục tiêu khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn muốn đạt được những điều gì khi thực hiện chiến dịch quảng cáo?

Với những mục tiêu chiến dịch quảng cáo khác nhau, Facebook sẽ cho bạn những hình thức hiển thị quảng cáo và taget nhóm khách hàng phù hợp nhất.

2.Nghiên cứu khách hàng để làm content

Sau khi các bạn có mục tiêu chiến dịch quảng cáo, bước tiếp theo mất nhiều thời gian nhất để bạn có thể cho ra được những content phù hợp thu hút khách hàng đó chính là nghiên cứu và thu thập và đánh giá thông tin.

Thông thường sẽ có những cách sau:

  • Hỏi thăm thông tin khách hàng đến cửa hàng offline ( tuổi – giới tính – công việc – lý do mua hàng )
  • Phân tích khách hàng qua nick Facebook của họ
  • Quan sát khách hàng của page đối thủ

3.Lựa chọn taget

Facebook có 3 kiểu taget là

  • Taget kiểu cơ bản (Core audiences)
  • target theo data bạn tải lên (Custom audiences)
  • target vào tệp tương tự (Lookalike audiences)

4.Lên content và thiết kế ảnh

Dựa vào bước 2, mọi người viết content theo các chủ đề mà khách hàng quan tâm và điều hướng nói về sản phẩm của mình

Thông thương bạn không nên nói hay nói tốt về sản phẩm của mình ngày ban đầu vì tâm lý đa nghĩ của khách hàng. Khách hàng thích được cập nhật các thông tin kiến thức hơn, khi họ vui với thông tin nhận được thì cảm giác đa nghi sẽ lắng xuống và họ dễ mua hàng của bạn hơn.

Phần ảnh, các bạn cũng tránh 20% Text, khi thiết kế ảnh làm sao cho giống với các ảnh mà thường khách hàng hàng like share thì họ sẽ dễ tương tác hơn.

5 Theo dõi chiến dịch

Thông thường sẽ mất 2-3 ngày để AI học và phân phối quảng cáo của các bạn  đến khách hàng phù hợp, sau đó thì các bạn  sẽ nhìn các chỉ số như CPM, số bình luận, số tiếp cận, chi phí trên mỗi kết quả, inbox,… để lựa chọn nhóm đang hiệu quả và tắt nhóm k hiệu quả.

6.Đánh giá chiến dịch sau khi chạy

– Sau khi chạy AE cần review lại xem chiến dịch có đúng với mục tiêu mình đạt được không? (Website có tăng traffic, có đơn hàng chưa, bao nhiêu người biết đến brand của bạn rồi, bao nhiêu người tương tác? …

Để được hỗ trợ tư vấn triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook Hải Phòng hiệu quả mời quý khách hãy truy cập website:https://imar.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599
Liên hệ
0907.859.599