Với 2 tỷ người sử dụng Facebook, quảng cáo trên Facebook trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch Marketing và video được xem là phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng.

1.Quy tắc 5s trong làm quảng cáo video:

Người dùng di động lướt rất nhanh qua các nội dung trên điện thoại, vì thế những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn nội dung video. Facebook cho biết đối với các video quảng cáo, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5,7 giây.

Vì thế, bạn có thể áp dụng quy tắc 5s như sau:

  • Đưa mọi người vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu tiên, thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức.
  • Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu trong 5 giây đầu tiên. Bạn đưa thương hiệu vào video càng sớm và thông điệp càng rõ ràng thì càng mang lại hiệu quả.
  • Hãy gây ấn tượng với hiệu ứng hình ảnh bắt mắt:Tập trung vào việc truyền tải thông tin mà không cần lời nói. Sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích để truyền tải thông điệp của bạn.

2.Chọn định dạng để hiển thị video hiệu quả:

Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn cân nhắc cách để hiển thị những video này với nhiều hiệu ứng thị giác thu hút trên điện thoại di động. Hãy khai thác triệt để từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub nhé:

  • Định dạng quảng cáo Carousel: hiển thị nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật trên cùng một thanh truyền.
  • Định dạng quảng cáo Canvas: video sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình, đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook.
  • Định dạng dọc hay vuông: định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

3. Một số ứng dụng để làm video hiệu quả:

Một số ứng dụng làm video quảng cáo với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian như Boomerang; Stop Motion Studio; Quik hay Piclab… mà các nhà sáng tạo quảng cáo rất hay sử dụng.

Để được hỗ trợ tư vấn triển khai các dịch vụ Marketing Online hãy click tại đây!

Quảng cáo facebook Hải Phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0907.859.599
Liên hệ
0907.859.599